Tham dự bế mạc về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TS. Trần Văn Nam - Nguyên Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Trưởng đoàn; PGS.TS. Lê Văn Anh - Nguyên Phó Giám đốc Đại học Huế, Thư ký; TS. Dương Mộng Hà - Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh, Đại học Đà Nẵng, Ủy viên thường trực; ThS. Nguyễn Thị Khánh Linh - Phó Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Trường Đại học Quy Nhơn, Ủy viên; ThS. Thẩm Thị Thu Mỹ - Cán bộ Ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội, Ủy viên; ThS. Lê Hoàng Vũ - Cán bộ Trung tâm Quản lý chất lượng, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, Ủy viên; ThS. Huỳnh Ngọc Thành - Cán bộ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Đà Nẵng, Giám sát.

Đoàn chuyên gia đánh gia ngoài

Về phía Trường Đại học Vinh, có TS. Trần Bá Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường; Trưởng, phó các đơn vị trong Trường; Hội đồng tự đánh giá, Ban thư ký, Trưởng các Bộ môn, cán bộ, giảng viên của Viện Sư phạm Tự nhiên, Khoa Giáo dục, đại diện sinh viên, các nhà tuyển dụng và cựu người học.

TS. Trần Bá Tiến -UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo ngành Giáo dục Tiểu học và Sư phạm Hóa học bậc đại học được tiến hành từ ngày 14/10 đến ngày 17/10/2020. Đoàn đánh giá ngoài đã nghiên cứu các hồ sơ minh chứng của 11 tiêu chuẩn với 50 tiêu chí; phỏng vấn trực tiếp 8 nhóm đối tượng với tổng số 106 người; điện thoại thẩm định về tình trạng việc làm của 398 sinh viên tốt nghiệp; dự giờ, thăm quan, khảo sát thư viện, các phòng thí nghiệm, thực hành, ký túc xá và các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, văn hóa văn nghệ, thể thao…

Tại phiên Bế mạc, GS.TS. Trần Văn Nam - Trưởng Đoàn đánh giá ngoài đã trình bày báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng chương trình đào tạo hai ngành Giáo dục Tiểu học và Sư phạm Hóa học bậc đại học tại Trường Đại học Vinh. Báo cáo sơ bộ của Đoàn đánh giá ngoài đã nêu rõ những điểm mạnh và các khuyến nghị theo 11 tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo do Bộ GD&ĐT ban hành.

GS.TS. Trần Văn Nam - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

Tiếp thu các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng giáo dục, TS. Trần Bá Tiến – UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định Trường đã và sẽ có những kế hoạch và giải pháp khả thi để thực hiện những khuyến nghị của Đoàn đánh giá ngoài.

Kết thúc phiên bế mạc, GS.TS. Trần Văn Nam - Nguyên Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và TS. Trần Bá Tiến – UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng Nhà trường.

Đại diện Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài và lãnh đạo Nhà trường ký biên bản

Một số hình ảnh hoạt động của đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo: