Tham dự đại hội có Đồng chí Trần Bá Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Nguyễn Quang Tuấn - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Chánh văn phòng Đảng – Đoàn thể.

Quang cảnh Đại hội Chi bộ Trung tâm Đảm bảo chất lượng nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động Trung tâm ĐBCL và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và các nhiệm vụ về khảo thí, ĐBCL và KĐCLGD nhằm duy trì và cải tiến liên tục chất lượng các hoạt động của Nhà trường cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển hệ thống giáo dục đại học cả nước.

Toàn thể đảng viên chi bộ Trung tâm Đảm bảo chất lượng

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe các báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2020, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020–2022; báo cáo kiểm điểm cấp ủy; báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia dự thảo Báo cáo Đại hội Đảng bộ trường; quy chế bầu cử và đề án nhân sự bầu cấp ủy nhiệm kỳ 2020–2022. Cũng tại Đại hội, các đảng viên thuộc Chi bộ Trung tâm Đảm bảo chất lượng đã phát biểu nhiều ý kiến, thảo luận báo cáo, thể hiện sâu sắc tính đảng và sức chiến đấu mạnh mẽ của các đảng viên thuộc Chi bộ, được đại diện Đảng ủy cấp trên đánh giá cao.

Đại hội đã tiến hành bầu cấp ủy mới, bầu Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ. Cụ thể, cấp ủy Chi bộ Đảm bảo chất lượng nhiệm kỳ 2020 – 2022 gồm 03 đồng chí; trong đó đồng chí Trần Đình Quang được bầu làm Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Ngọc Hiếu được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ.

Ban chấp hành Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Bá Tiến – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao nội dung các báo cáo trình bày tại Đại hội; đồng thời ghi nhận những kết quả tích cực mà Chi bộ đã đạt được, nổi bật về tính chuyên nghiệp hóa trong hoạt động đảm bảo chất lượng, không ngừng cải tiến công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, tinh thần chủ động, phê bình, tự phê bình của các đảng viên thuộc Chi bộ.

Đồng chí Trần Bá Tiến phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí Trần Bá Tiến chúc mừng 03 đồng chí xuất sắc được bầu vào Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2020 – 2022, đồng thời nhận xét tập thể 18 đảng viên thuộc Chi bộ đoàn kết, có tính Đảng rất cao, đây cũng chính là cơ sở vững chắc để tiếp tục đưa Chi bộ phát triển, đạt được thêm nhiều kết quả tích cực trong thời gian tới. Để Chi bộ hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ 2020-2022, đồng chí đề nghị mỗi đảng viên cần phát huy tinh thần trách nhiệm, không ngừng trau dồi phẩm chất chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, tự rèn luyện bản thân, nắm chắc hiểu rõ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cùng với đó mỗi đảng viên cần thấm nhuần các nguyên tắc lãnh đạo của Đảng, chủ động nâng cao tư duy lý luận và xây dựng kế hoạch học tập cụ thể, giúp đỡ các đồng chí trong Chi bộ cùng trưởng thành.

Phát biểu bế mạc Đại hội, tân Bí thư Chi bộ đồng chí Trần Đình Quang đã cảm ơn các ý kiến chỉ đạo quý báu của lãnh đạo Đảng ủy cấp trên, đồng thời thay mặt tập thể đảng viên Chi bộ Trung tâm Đảm bảo chất lượng hứa sẽ quyết tâm phát huy tốt tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Chi bộ Trung tâm Đảm bảo chất lượng nhiệm kỳ 2020 – 2022 đã được 100% đảng viên dự Đại hội nhất trí thông qua.

Đại hội đề ra 5 chỉ tiêu, 5 nhiệm vụ và giải pháp thực hiện:

Trong đó, Hoàn thiện Đề án Thành lập Trung tâm Khảo thí Quốc gia tại Trường Đại học Vinh vào năm 2020; thúc đẩy các dịch vụ khảo thí .

Chủ trì triển khai và giám sát thực hiện các mục tiêu chiến lược đảm bảo chất lượng của nhà trường giai đoạn 2018-2025.

Xây dựng văn hóa chất lượng bên trong trường đại học; tổ chức thực hiện có hiệu quả Kế hoạch cải tiến chất lượng sau đánh giá ngoài; chuẩn bị tốt cho công tác KĐCLGD các CTĐT, CSGD; phát huy vai trò của đội ngũ phụ trách công tác ĐBCL tại các đơn vị, kế hoạch ĐBCL của các đơn vị; đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động của Nhà trường….

Tin bài: Anh Lương. Ảnh: Kim Nhung