IELTS (International English Language Testing System) là một hệ thống bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh gồm4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Chứng chỉ IELTS được phần lớn các trường đại học ở Australia, Anh, Canada, Ireland, New Zealand, Nam Phi, Mĩ và nhiều tổ chức nghề nghiệp chấp nhận. Hiện nay, có hơn 10.000 tổ chức trên toàn cầu chấp nhận chứng chỉ IELTS, bao gồm các tổ chức chính phủ, học thuật và nghề nghiệp.

Bài thi IELTS được đồng điều hành bởi ba tổ chức là ESOL của Trường Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và Tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989. Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh, có mặt ở 6châu lục và trên 100 quốc gia vàđược công nhận là một trong những tổ chứcđầu tiên trên thế giới trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh. Trong nhiều năm qua, Hội đồng Anh thường xuyên tổ chức các kỳ thi IELTS tại Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Hạ Long, Bắc Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Vinh, Huế, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Phú Yên, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Kontum, Gia Lai, Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Tháp, Cần Thơ, Đồng Nai, Vĩnh Long, Trà Vinh và An Giang.

Với hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Vinh hiện là Trường Đại học trọng điểm quốc gia, là cơ sở giáo dục đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, nghiên cứu khoa học giáo dục, khoa học cơ bản, ứng dụng và chuyển giao công nghệ hàng đầu của khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước.Hiện nay, Trường Đại học Vinh đang phối hợp với các tổ chức giáo dục quốc tế trong công tác đào tạo và thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ cho đối tượng là các học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên và người lao động ở khu vực Bắc Trung Bộ nói chung và ở Nghệ An nói riêng nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ cho người học, đáp ứng nhu cầu xã hội theo các chuẩn mực quốc tế.Từ năm 2018 đến nay, Nhà trường đã trở thành đối tác của Hội đồng Anh để tổ chức thi chứng chỉ IELTS cho các thí sinh trên địa bàn. Trong năm 2020, Nhà trường đã tổ chức thi 09 đợt thi chính thức và 01 đợt thi thử với khoảng 800 lượt thí sinh tham gia dự thi.

Trong năm 2021, Trường Đại học Vinh sẽ tổ chức 16 đợt thi, cụ thể như sau:


Cách đăng ký thi như sau:

  • Đăng ký trực tiếp: Thí sinh đến đăng ký trực tiếp với Nhà trường, qua Trung tâm  Đảm bảo chất lượng (Tầng 3, Tòa nhà A0, Trường Đại học Vinh).

  Hồ sơ đăng ký thi gồm có: Đơn đăng ký do Hội đồng Anh cung cấp miễn phí, thí sinh điền thông tin vào mẫu và ký tên trên đơn đăng ký thi; 01 bản photo chứng minh hoặc hộ chiếu (đem theo bản gốc khi đi thi).

  Lệ phí dự thi: 4.750.000 đồng (theo qui định của Hội đồng Anh).

  Thời gian nhận đơn đăng ký: từ 7h30 đến 11h00 và 13h30 đến 17h00 các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày nghỉ lễ).

  - Đăng ký trực tuyến: Thí sinh điền thông tin vào mẫu phiếu đăng ký thông tin dự thi (mẫu phiếu đính kèm theo)hình ảnh Chứng minh nhân dân hoặc Sổ hộ chiếu (ảnh chụp rõ nét, không mất góc)gửi vào địa chỉ email khaothidhv@gmail.com. Lệ phí dự thi: 4.750.000 đồng (theo qui định của Hội đồng Anh) gửi về số tài khoản ThS. Nguyễn Mai Phương - phụ trách thu lệ phí : 51010000197307,ngân hàng Đầu tư và phát triển Nghệ An, khi chuyển tiền ghi rõ tên thí sinh đăng ký dự thi.

  Ngoài ra, tùy thuộc vào nhu cầu của các thí sinh, Trường Đại học Vinh có thể tổ chức thêm một số đợt bổ sung ngoài 16 đợt thi đã nói ở trêntheo lịch thi IELTS của Hội đồng Anh.

  - Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

  Tư vấn: ThS. Nguyễn Thị Hương Trà

  Điện thoại: 0982.456.363

  Email:  tranth@vinhuni.edu.vn

  - Tiếp nhận hồ sơ và lệ phí:

  ThS. Nguyễn Mai Phương                         

  Điện thoại: 0966.369.488            

  Email: phuongnm@vinhuni.edu.vn

  - Địa chỉ liên hệ: Trung tâm Đảm bảo chất lượng, tầng 3, Nhà A0, Trường Đại học Vinh, 182 Lê Duẩn, TP Vinh, hoặc điện thoại/email người tư vấn để được hướng dẫn thêm./.