IELTS (International English Language Testing System) là một hệ thống bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh gồm 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Chứng chỉ IELTS được phần lớn các trường đại học ở Australia, Anh, Canada, Ireland, New Zealand, Nam Phi, Mĩ và nhiều tổ chức nghề nghiệp chấp nhận. Hiện nay, có hơn 10.000 tổ chức trên toàn cầu chấp nhận chứng chỉ IELTS, bao gồm các tổ chức chính phủ, học thuật và nghề nghiệp.

Bài thi IELTS được đồng điều hành bởi ba tổ chức là ESOL của Trường Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và Tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989. Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh, có mặt ở 6 châu lục và trên 100 quốc gia và được công nhận là một trong những tổ chức đầu tiên trên thế giới trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh. Trong nhiều năm qua, Hội đồng Anh thường xuyên tổ chức các kỳ thi IELTS tại Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Nghệ An, Huế, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Lạt, Biên Hòa, Cần Thơ và Vũng Tàu.

                                    

                 (Nguồn ảnh: https://www.britishcouncil.vn/en/exam/ielts/courses-resources/road-ielts)

Trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên và người lao động ở Việt Nam đang từng bước phấn đấu nâng cao năng lực ngoại ngữ để hội nhập và tham gia thị trường lao động trong khu vực cũng như trên toàn thế giới. Hàng năm nhu cầu thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (trong đó phổ biến nhất là IELTS) ở Việt Nam lên tới hàng trăm ngàn lượt (theo thống kê của Bộ giáo dục và Đào tạo, năm 2016, có khoảng 130.000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại các quốc gia trên thế giới). Tuy nhiên, qua khảo sát sơ bộ, hiện nay ở khu vực Bắc Trung Bộ chỉ có Đại học Huế là nơi tổ chức thi cấp chứng chỉ IELTS (phối hợp với Hội đồng Anh) với quy mô lớn (trên 150 thí sinh hàng năm), ngoài ra chỉ có một số trung tâm anh ngữ trên địa bàn có tổ chức thi IELTS nhưng với quy mô nhỏ (dưới 50 thí sinh hàng năm). Vì vậy, rất nhiều người dự thi IELTS ở khu vực Bắc Trung Bộ thường phải đăng ký dự thi tại Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh.

 

                                                               Trường Đại học Vinh

         Trường Đại học Vinh là cơ sở giáo dục đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, nghiên cứu khoa học giáo dục, khoa học cơ bản, ứng dụng và chuyển giao công nghệ hàng đầu của khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước. Hiện nay, Trường đang đào tạo hơn 40.000 học sinh, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh đến từ hàng chục tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có trên 500 lưu học sinh nước ngoài đang học tập và nghiên cứu. Trường có 1.021 cán bộ, viên chức, trong đó có 62 giáo sư, phó giáo sư, 235 tiến sĩ, 523 thạc sĩ. Trường Đại học Vinh là 01 trong 10 trường đại học có thẩm quyền bồi dưỡng, đánh giá năng lực ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam tương đương các cấp độ theo Khung tham chiếu châu Âu (A1, A2, B1, B2, C1, C2); đào tạo và cấp chứng chỉ các ngoại ngữ khác như: tiếng Pháp, Nga, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc; là trường đại học được tham gia triển khai Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

       Ngoài nhiệm vụ đào tạo và cấp các chứng chỉ ngoại ngữ nội bộ (chỉ được công nhận ở Việt Nam), Trường Đại học Vinh đang triển khai phối hợp với các tổ chức giáo dục quốc tế trong công tác đào tạo và thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ cho đối tượng là các học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên và người lao động ở khu vực Bắc Trung Bộ nói chung và ở Nghệ An nói riêng nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ cho người học, đáp ứng nhu cầu xã hội theo các chuẩn mực quốc tế. Việc phối hợp với Hội Đồng Anh để tổ chức thi IELTS tại Trường Đại học Vinh là rất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu thi chứng chỉ IELTS cho các đối tượng trên địa bàn.

                                         

   Giấy chứng nhận đối tác tổ chức thi IELTS do Hội đồng Anh cấp cho
Trung tâm Đảm bảo chất lượng, Trường Đại học Vinh

           Ngày 3/1/2017, Trường Đại học Vinh và Hội đồng Anh đã ký hợp đồng đối tác tổ chức thi IELTS tại Trường Đại học Vinh. Trong năm 2019, Trường Đại học Vinh sẽ tổ chức 02 đợt thi, cụ thể như sau:

Ngày thi

Hình thức thi

Hạn chót nhận đăng ký thi

23 tháng 3 năm 2019

Học thuật và Tổng quát

20 tháng 02 năm 2019

28 tháng 9 năm 2019

Học thuật và Tổng quát

20 tháng 8 năm 2019


         

        Hồ sơ đăng ký thi gồm có: Đơn đăng ký do Hội đồng Anh cung cấp miễn phí, thí sinh điền thông tin vào mẫu và ký tên trên đơn đăng ký thi;  01 bản photo chứng minh hoặc hộ chiếu (đem theo bản gốc khi đi thi).

Lệ phí dự thi: 4.750.000 đồng (theo qui định của Hội đồng Anh).

Thời gian nhận đơn đăng ký: từ 7h30 đến 11h30 và 13h00 đến 17h00 các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày nghỉ lễ).

      Ngoài ra, tùy thuộc vào nhu cầu của các thí sinh, Trường Đại học Vinh có thể tổ chức thêm một số đợt bổ sung ngoài 02 đợt thi đã nói ở trên, tiến tới sẽ tổ chức thi hàng tháng theo lịch thi IELTS của Hội đồng Anh.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Tư vấn: TS. Nguyễn Ngọc Hiếu

Điện thoại: 0916.958.696

Email:  hieunn@vinhuni.edu.vn

Tiếp nhận hồ sơ và lệ phí:

ThS. Nguyễn Mai Phương                         

Điện thoại: 0966.369.488            

Email: phuongnm@vinhuni.edu.vn    

Địa chỉ liên hệ: Tầng 3, Nhà A0, Trung tâm Đảm bảo chất lượng, Trường Đại học Vinh, 182 Lê Duẩn, TP Vinh, hoặc điện thoại/email người tư vấn để được hướng dẫn thêm./.


                                                               Tin bài: Trung tâm Đảm bảo chất lượng

Giấy chứng nhận đối tác tổ chức thi IELTS do Hội đồng Anh cấp cho