Ngày 30 tháng 12 năm 2008, Trung tâm Đảm bảo Chất lượng Trường Đại học Vinh đã   tổ chức Hội nghi tập huấn "Tự đánh giá chương trình đào tạo giáo viên THPT trình độ đại học" cho cán bộ làm công tác kiểm định chất lượng ở các đơn vị. Hội nghị tập huấn này nằm trong chương trình kiểm định chất lượng đào tạo giáo viên THPT trình độ đại học do Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với Dự án phát triển giáo viên THPT & THCN phối hợp thực hiện.

Tham gia Hội nghị có Ban giám Hiệu nhà Trường, các Hội đồng tự đánh giá 5 chương trình đào tạo giáo viên THPT trình độ đại học là Sư phạm Lý, CNTT, GDTC, Văn, Lịch Sử. PGS.TS.Ngô Sỹ Tùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị. Hội nghị được nghe TS.Trần Đình Quang Phó Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng trình bày về:
1) Tổng quan về kiểm định chất lượng chương trình đào tạo giáo viên THPT trình độ đại học.
2) Hướng dẫn thu thập thông tin và mình chứng chuẩn bị cho việc viết báo cáo tự đánh giá chương trình giáo viên THPT trình độ Đại học.
 Hội nghị thảo luận sôi nổi về việc thu thập các minh chứng có thể sử dụng cho các tiêu chí và tiêu chuẩn trong bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo giáo viên THPT trình độ đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành;
Hội nghị đã cung cấp những thông tin bổ ích cho cho cán bộ làm công tác kiểm định chất lượng của các khoa đào tạo.